Cách làm mứt dừa thơm ngon dễ làm

Hướng dẫn cách làm mứt dùa thơm ngon. Cách làm mứt dừa không hề khó mà rất đơn giản, cách làm mứt tại nhà mà ngon không kém gì mứt mua mà lại đảm bảo an toàn thực phẩm.
Hương vị thơm ngon, bùi bùi, ngọt ngọt của mứt dừa sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải thích thú.
mứt dừa
mứt dừa
Nguyên liệu:

- Dừa non: 300g (chỉ tính phần cùi trắng)
- Đường kính trắng: 150-170g
- Bột vani
Cách làm mứt dừa
Nguyên liệu làm mứt dừa
Cách làm:

Bước 1: Dừa mua về gọt bỏ lớp vỏ nâu, nạo thành từng sợi mỏng dài.
Cách làm mứt dừa
Lạo dừa thành sợi



Bước 2: Rửa dừa đã nạo qua nhiều lần với nước lạnh cho hết dầu, rồi để ráo.
Cách làm mứt dừa
Rủa dừa thật sạch
Bước 3: Trộn dừa với đường, để dừa thấm trong 2 tiếng hoặc đến khi sợi dừa trong, đường tan hoàn toàn, trong lúc ngâm có thể đảo sau khoảng 30 phút cho dừa ngấm đều, nếu thích có màu có thể pha thêm phẩm màu vào.
Cách làm mứt dừa
Trộn mứt với đường
Bước 4: Bắc dừa lên bếp, đun trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa đảo đến khi dừa khô cạn nước, đường bám ngoài mặt từng sợi dừa, cho thêm vani nếu thích, chú ý canh không dừa dễ bị cháy khét.
Cách làm mứt dừa
Đun mứt dừa
Mứt dừa khô đổ ra mâm cho tơi và nguội hẳn, bảo quản trong gói hoặc hộp kín.
Cách làm mứt dừa
Miếng mứt dừa thơm ngon


mứt dừa thơm ngon
Mứt dừa thơm ngon
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mứt dừa nhé!
Xem thêm: Cách làm mứt

Tagged: