Hương vị thơm ngon, bùi bùi, ngọt ngọt của
mứt dừa sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải thích thú.
|
mứt dừa |
Nguyên liệu:
- Dừa non: 300g (chỉ tính phần cùi trắng)
- Đường kính trắng: 150-170g
- Bột vani
|
Nguyên liệu làm mứt dừa |
Cách làm:
Bước 1: Dừa mua về gọt bỏ lớp vỏ nâu, nạo thành từng sợi mỏng dài.
|
Lạo dừa thành sợi |
Bước 2: Rửa dừa đã nạo qua nhiều lần với nước lạnh cho hết dầu, rồi để ráo.
|
Rủa dừa thật sạch |
Bước 3: Trộn dừa với đường, để dừa thấm trong 2 tiếng hoặc đến khi sợi dừa trong, đường tan hoàn toàn, trong lúc ngâm có thể đảo sau khoảng 30 phút cho dừa ngấm đều, nếu thích có màu có thể pha thêm phẩm màu vào.
|
Trộn mứt với đường |
Bước 4: Bắc dừa lên bếp, đun trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa đảo đến khi dừa khô cạn nước, đường bám ngoài mặt từng sợi dừa, cho thêm vani nếu thích, chú ý canh không dừa dễ bị cháy khét.
|
Đun mứt dừa |
Mứt dừa khô đổ ra mâm cho tơi và nguội hẳn, bảo quản trong gói hoặc hộp kín.
|
Miếng mứt dừa thơm ngon |
|
Mứt dừa thơm ngon |
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mứt dừa nhé!
Xem thêm: Cách làm mứt