Cách làm mứt cà rốt cực đơn giản

Hướng dẫn cách làm mứt cà rốt thơm  ngon. Cách làm mứt cà rốt không hề khó mà rất đơn giản,cách làm mứt tại nhà mà ngon không kém gì mứt mua mà lại đảm bảo an toàn thực phẩm.
Món mứt cà rốt thơm thơm, sần sật ngọt ngào rất dễ làm, chị em thử nhé!
Nguyên liệu:
- Cà rốt
- Đường
- Nước vôi trong
- Phèn chua
- Vani
Cách làm mứt cà rốt cực đơn giản! - 1
Thực hiện:
Bước 1: Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi thái miếng dày cỡ 0,5 – 0,7 cm.
Cách làm mứt cà rốt cực đơn giản! - 2
Bước 2: Hòa 1 miếng vôi nhỏ với khoảng 2 lít nước, để cho lắng cặn, gạn lấy phần nước vôi trong. Cho cà rốt vào nước vôi ngâm khoảng 2- 3 tiếng, sau đó vớt ra sả qua nước lạnh vài lần cho sạch hẳn mùi vôi.
Cách làm mứt cà rốt cực đơn giản! - 3
Bước 3: Cho vào nồi khoảng 2 lít nước và ½ thìa cà phê phèn chua. Vừa đun vừa quấy để hòa tan phèn chua.
Cách làm mứt cà rốt cực đơn giản! - 4
Bước 4: Đun sôi nước phèn chua thì thả cà rốt vào chần qua trong khoảng 1 phút. Vớt cà rốt ra, rửa sạch lại với nước, để cho ráo bớt nước.
Cách làm mứt cà rốt cực đơn giản! - 5
Bước 5: Cho cà rốt vào âu lớn, cứ rải 1 lớp cà rốt thì đến 1 lớp đường. Với 1 kg cà rốt thì đi với khoảng 500- 600 gr đường, để ướp cho đến khi đường tan hoàn toàn (khoảng 10 tiếng).
Cách làm mứt cà rốt cực đơn giản! - 6
Bước 6: Cho cà rốt và cả nước đường vào chảo, đặt lên bếp sên ở mức lửa trung bình cho đến khi đường cạn. Thi thoảng dùng đũa đảo đều để mứt ngấm đường.
Cách làm mứt cà rốt cực đơn giản! - 7
Bước 7: Khi đường chỉ còn sền sệt thì hạ lửa xuống mức nhỏ liu riu, vừa đun vừa đảo đều tay cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào cà rốt thì nhỏ vào chảo vài giọt vani rồi tắt bếp. Tiếp tục dùng đũa đảo đều mứt cà rốt trong khoảng vài phút cho đường khô hẳn là được.
Cách làm mứt cà rốt cực đơn giản! - 8
Cuối cùng là cho mứt cà rốt  vào lọ kín hoặc bọc trong giấy bóng để bảo quản mứt và dùng dần.
Cách làm mứt cà rốt

Chúc bạn và gia đình thật ngon miệng với món mứt cà rốt!



Xem thêm: Cách làm mứt

Tagged: